Có các loại niềng răng nào

Có các loại niềng răng nào
Có các loại niềng răng nào

Liên hệ

 

Thông thường có các loại: niềng răng tháo lắp, niềng răng cố định bằng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

 

Nội dung chi tiết:
 

Có các loại niềng răng nào?

 

Thông thường có các loại: niềng răng tháo lắp, niềng răng cố định bằng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

 

1). Niềng răng tháo lắp

 

Gọi là niềng răng tháo lắp bởi vì những khí cụ chinh răng này có thể tháo ra lắp vào được dễ dàng.

 

Khí cụ niềng răng tháo lắp này có thể là: mặt phẳng nghiêng, cung môi, trainer,…,sử dụng hàm nhựa, hoặc hàm nhựa kết hợp với các móc và cung dây, hoặc loại khay nhựa mềm trong suốt.

 

Việc mang khí cụ nào cũng tùy trường hợp và giai đoạn mà bác sĩ chỉnh nha chỉ định.

 

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng- khí cụ chỉnh hình tháo lắp  Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răng

 

 

Khí cụ tháo lắp tiện lợi nhưng chỉ sử dụng và điều chỉnh ở những trường hợp đơn giản, lệch lạc ít răng,… dùng để điều trị các sai lệch về chức năng, hoặc các trường hợp cần điều chỉnh xương hàm trước, hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh hình, để chuẩn bị cho việc niềng răng cố định sau này khi đã mọc đủ răng vĩnh viễn được dễ dàng, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 

Thường dùng cho hàm răng hỗn hợp lúc răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn.

 

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng

 

 

Với những trường hợp răng lệch lạc phức tạp thì việc áp dụng phương pháp chỉnh hình bằng khí cụ tháo lắp được xem là giai đoạn tiền chỉnh hình. Sau khi mang khí cụ tháo lắp này để hướng dẫn răng một thời gian thì sau đó phải kết hợp với niềng răng cố định bằng mắc cài để đạt kết quả tốt ưu nhất như mong muốn.

 

Thông thường giai đoạn này bác sĩ chỉnh nha sẽ thiết kế một loại khí cụ riêng biệt căn cứ theo hàm mỗi bệnh nhân, khí cụ này có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.

 

 

 Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng  Nha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răng

 

 

2. Niềng răng cố định bằng mắc cài

 

Đây là một phương pháp chỉnh hình răng mang lại kết quả tối ưu nhất cho các trường hợp răng lệch lạc, răng hô, móm,..kém thẩm mỹ.

 

Các khí cụ niềng được gắn chặt cố định lên răng không thể tháo ra trước khi quá trình chỉnh hình niềng răng hoàn tất.

 

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng

 

 

Khí cụ niềng răng có nhiều loại, có thể là mắc cài gắn mặt ngoài bằng Inox hay mắc cài sứ thông dụng, mắc cài tự động, hay mắc cài được gắn vào mặt trong của răng.

 

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng

 

 

Bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn các khí cụ cố định trên răng bao gồm các khâu gắn vào các răng hàm, mắc cài dán lên từng răng, và một dây cung bằng thép để nối và liên kết các mắc cài này lại với nhau thành một hệ thống. Sau đó trong suốt quá trình điều trị này thì Bác sĩ chỉnh nha sẽ tác động lực lên khí cụ để dịch chuyển dần các răng cần điều chỉnh đến vị trí mong muốn.

 

Niềng răng cố định bằng mắc cài có niềng răng mặt ngoài và niềng răng mặt trong.

 

- Niềng răng mặt ngoài

 

Hệ thống mắc cài và khí cụ được gắn toàn bộ lên mặt ngoài của răng.

 

Có các loại mắc cài sau:

 

Mắc cài kim loại

 

Khí cụ niềng răng là các mắc cài bằng kim loại được gắn cố định lên các răng.

 

Hệ thống mắc cài kim loại là phổ biến nhất, giúp bác sĩ chỉnh nha có thể kiểm soát tốt lực di chuyển lên răng, nhờ đó rút ngắn được thời gian điều trị, trung bình thời gian điều trị cho niềng răng mặt ngoài bằng mắc cài kim loại kéo dài khoảng 01 năm, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn.

 

Hệ thống mắc cài này được sử dụng phổ biến cho các trường hợp bởi vì chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả tối ưu và nhanh chóng, nhất là những trường hợp khó và phức tạp.

 

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răng

 

 

Tuy nhiên vì gắn mặt ngoài và là mắc cài kim loại nên rất dễ nhận thấy khi giao tiếp nên chưa mang đến thẩm mỹ cho người sử dụng.

 

 

Mắc cài sứ

 

Khí cụ niềng răng là những mắc cài sứ và loại này mang lại tính thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại kim loại vì mắc cài này có màu trong gần giống màu răng của bạn, nên dù bạn có mang mắc cài thì người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang chỉnh răng.

 

Khí cụ niềng răng này là “cứu tinh” cho những trường hợp muốn chỉnh răng để có hàm răng đều đặn và nụ cười đẹp với mức chi phí trung bình, nhưng lại lo ngại phải mang mắc cài kim loại ảnh hưởng thẩm mỹ đến công việc hay việc học tập trong một thời gian khá dài.

 

Với hệ thống mắc cài sứ mới hiện nay sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị còn từ 1-2 năm tùy vào trường hợp.

 

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răng

 

Niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ.

 

Niềng răng mặt trong

 

 

Phương pháp niềng răng mặt trong (niềng răng mặt lưỡi) này mang lại tính thẩm mỹ cao cho các trường hợp niềng răng cố định, vì toàn bộ mắc cài hoàn toàn được giấu ở mặt trong của răng nên những người xung quanh sẽ không nhân biết được bạn đang niềng răng.

 

Điều đặc biệt ở phương pháp này là hệ thống mắc cài này được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho mỗi một bệnh nhân, còn dây cung gắn và nối các mắc cài này cũng được định dạng bởi máy tính. Hai đặc điểm này giúp cho việc điều trị đạt được kết quả tối ưu.

 

Phương pháp này mang lại vẻ thẩm mỹ hơn cho bệnh nhân khi gắn khí cụ niềng chỉnh răng trong một thời gian khá dài. Đây là giải pháp cho những trường hợp răng lệch lạc nhưng lại cần thẩm mỹ cao không muốn niềng răng mặt ngoài.

 

Mắc cài mặc lưỡi được lựa chọn là giải pháp tối ưu về thẩm mỹ, tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng, phương pháp này chỉ thực hiện trên những trường hợp tương đối đơn giản, khi đó bác sĩ chỉnh nha cần kiểm tra cụ thể tình trạng răng cụ thể và tư vấn chi tiết phương pháp này và phương pháp phù hợp nhất cho Bạn.

 

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răng

 

Niềng răng mặt trong bằng mắc cài kim loại, phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao so với niềng răng mặt ngoài.

 

 

Niềng răng không mắc cài – Khay trong suốt

 

 Với phương pháp này sẽ không cần dùng đến mắc cài gắn cố định như các phương pháp trên, khí cụ điều chỉnh là những khay nhựa trong suốt có thể tháo rời tiện lợi, mang đến thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

 

Công nghệ niềng răng này bằng cách sử dụng một loạt các khay niềng trong suốt quá trình chỉnh hình, các khay này làm bằng nhựa trong suốt rất tiện lợi, có thể tháo ra lắp vào dễ dàng, mỗi khay được sản suất cho từng cá thể riêng biệt với những tính toán chính xác cho quá trình di chuyển răng của bệnh nhân.

 

Tất cả các khay Invisalign đều được sản xuất tại Hoa Kỳ với một phần mềm chuyên biệt cho đối tượng chỉnh hình răng

 

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răng

Niềng răng không mắc cài bằng khay trong suốt là phương pháp mang lại thẩm mỹ cao nhất cho các trường hợp cần chỉnh hình răng.                                         

 

 

Bạn sẽ phải mang loại niềng răng nào?

 

Bạn mang loại niềng răng nào hay mắc cài nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kế hoạch điều trị, vào khoảng cách các răng trong hàm của bạn, phụ thuộc vào tuổi tác, thường thì tuổi càng cao thì thời gian mang niềng răng sẽ dài hơn so với độ tuổi thanh thiếu niên,…

 

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, vì thế tùy vào tình trạng răng miệng và sự lựa chọn của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng phù hợp nhất, và phương pháp này cũng đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

 

Cho nên tùy theo trường hợp cụ thể và điều kiện kinh tế của bạn, bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn cho bạn loại niềng răng nào phù hợp cho bạn nhất.

Phòng khám Nha khoa THÁI DƯƠNG - một địa chỉ chỉnh hình, niềng răng và chăm sóc điều trị răng miệng đáng tin cậy, không chỉ ở sự uy tín, chi phí phải chăng, mà còn yên tâm về đội ngũ Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

 

Bác sĩ chỉnh nha ở đây sẽ tư vấn cụ thể và chính xác cho từng trường hợp, phân tích chi tiết rõ ràng kế hoạch và quy trình điều trị. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một nụ cười thật tự tin trong giao tiếp hàng ngày với hàm răng đẹp và thẳng đều như mong ước bằng phương pháp Niềng răng này.

 

Phụ trách chỉnh hình - bác sĩ trưởng Phòng khám Trần Nguyên Thị Thùy Nga, cùng đội ngũ Bác sĩ – Thạc sĩ tại đây với kinh nghiệm chuyên sâu về Chỉnh hình trực tiếp điều trị, vừa là Bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, vừa được đào tạo bài bản về chỉnh hình và giàu kinh nghiệm tận tình điều trị, đã tu nghiệp chỉnh nha tại các trung tâm chỉnh nha lớn ở nước ngoài, thành viên Hiệp hội chỉnh nha Roth/William Hoa Kỳ, trên 15 năm kinh nghiệm với rất nhiều chứng chỉ quốc tế về kỹ thuật chỉnh hình răng, kết quả sau mọi trường hợp chỉnh hình đều đạt hiệu quả cao và nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn.

 

Hiện tại phòng khám có chương trình ưu đãi cho dịch vụ niềng răng cố định hai hàm. Quý khách hàng sẽ hài lòng không chỉ ở chi phí phải chăng của dịch vụ Niềng răng nói riêng và các dịch vụ điều trị khác nói chung, mà còn hài lòng bởi chất lượng của từng dịch vụ, thời gian Niềng răng nhanh chóng và đạt hiệu quả tối đa, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin hơn.

 

Nha Khoa Thái Dương nhận khám và tư vấn miễn phí các dịch vụ khi khách hàng có nhu cầu.

 

 

 

NHA KHOA THÁI DƯƠNG

 

ĐC1: 264 Hai Bà Trưng, Tân Định, Q1 – ĐT: (08) 3 8295648

 

ĐC2: 25 Trần Cao Vân, Đakao, Q1 – ĐT: (08) 3 8222487

 

ĐC3: 53 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh – ĐT: (08) 3 5115257

 

Hotline: 090 382 3059 – 091 526 1717

 

Website: www.nhakhoathaiduong.com.vn

 

Email: nhakhoathaiduong@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi mới

Tư vấn nha khoa

 

 NHA KHOA THÁI DƯƠNG

Địa chỉ 1264 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q.1, Tp.HCM

          Điện thoại: (08).3829 5648 

 

Địa chỉ 2104 Nguyễn Phi Khanh, Tân Định, Q1, Tp. HCM

          Điện thoại: (08).3822 2487 - 08.3.8202.739

 

Địa chỉ 253A Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

          Điện thoại: (08).3511 5257

 

Hotline: 0903.823.059 - 0915.261.717

Email:  nhakhoathaiduong@gmail.comttnamhuy@yahoo.com

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn viên
    0903823059 - 0913803557
  • Hotline: 0903823059

Bản đồ

Quảng cáo